Home / Hỏi Đáp VSTEP / Ưu Nhược Điểm Của Khóa Học Tiếng Anh VSTEP Online.

Ưu Nhược Điểm Của Khóa Học Tiếng Anh VSTEP Online.

Chương trình học Tiếng Anh Vstep Online một vài hạn chế và những ưu điểm của nó.

Trong quá trình làm ra bộ sản phẩm học Tiếng Anh Vstep Online với 20 clip của Trung tâm chúng tôi, thì chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí người học để đánh giá, xem xét và nhìn nhận nội dung cũng như tính đến yếu tố hiệu quả cho người học. Như các bạn đã biết, tất cả các sản phẩm nào ra đời cũng đều có cái ưu điểm và nhược điểm của nó. Và bất cứ phát minh nào cũng đều cần có thời gian để hoàn thiện, điều chỉnh. Điều này, chúng ta có thể thấy rõ ràng nhất trên lĩnh vực công nghệ thông tin như: hệ thống mạng, hệ thống máy tính, hệ thống điện đàm cùng phải thường xuyên update và cập nhật các phiên bản mới. Và trong lĩnh vực giáo dục cũng vậy, chúng tôi cũng phải luôn luôn tư duy, tìm tòi để thấy cái được và chưa được trong việc thực hiện một chương trình học cụ thể nào đó. Đối với chương trình học tiếng Anh Vstep online thì những thuận lợi như các bạn đã biết là tính dễ hiểu, dễ học và học được ở mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên nếu xem xét một cách tổng thế thì nó chưa phải là hoàn hảo và hoàn thiện trên tất cả các khía cạnh. Cụ thể sẽ được chúng tôi phân tích như sau:

Một vài hạn chế cơ bản của chương trình học Tiếng Anh VSTEP Online có thể khắc phục được:

  • Chương trình này là những bài giảng một chiều từ giáo viên tới người học. Người học khó có thể tương tác trực tiếp với giáo viên. Không được hỏi các thắc mắc khi chưa hiểu rõ một vấn để nào đó hoặc không thể trực tiếp trao đổi các câu hỏi mở rộng mà các bạn muốn biết.
  • Chương trình học Tiếng Anh Vstep Online này có thời lượng dài và nhiều các clip nên cần thời gian học tập chăm chỉ và cần học cho hết để hoàn thành chương trình. Điều này có thể gây trở ngại với những người mong muốn học nhanh, học cấp tốc.
  • Giáo viên giảng dạy toàn chương trình chỉ là một giảng viên duy nhất, không có sự thay đổi cách cách dạy của những người khác để người học tăng thêm cảm hứng và sự vui vẻ.
  • Tính hiệu quả của chương trình đòi hỏi người học phải trải nghiệm vào mới biết được, điều này gây ra những băn khoăn rằng, liệu kết quả của mình có như mong muốn.

Chương trình học Tiếng Anh Vstep Online.

Những ưu điểm của chương trình học Tiếng Anh VSTEP Online:

Những ưu điểm tồn tại song hành cùng những hạn chế nêu trên. Tuy nhiên những hạn chế này chính là điểm nhấn cho các ưu điểm của chương trình học này. Vì sao chúng tôi có thể khẳng định như vậy, các bạn có thể xem xét cách lí giải như sau để các bạn hiểu thêm được tính ưu việt của khóa học này:

  • Một chương trình ôn luyện Tiếng Anh Vstep khác hoàn với các khóa học tiếng anh thông thường. Các khóa học tiếng anh giao tiếp đòi hỏi chúng ta phải giao tiếp trực diện hoặc tương tác song hành với giáo viên để họ có thể chỉnh sữa các lỗi phát âm, các hướng dẫn cho chúng ta về nghe, đọc, viết một các tỉ mỉ. Nhưng đối với một khóa học chỉ để tập trung vào các kì thi thì sự tương tác trực tiếp là không cần thiết, bởi nó làm mất thời gian của cả người học và người dạy, cùng với đó là hệ thống loa mạng phải thông suốt để quá trình chuyển giao lời dạy và lời hỏi của người học và người dạy không bị gián đoạn. Điều này gây khó dễ cho các vùng miền, các khu vực sóng yếu, sóng kém và học viên phải sắm tai nghe để luôn luôn nghe lời giảng từ một giảng viên ở đầu dây bên kia (đôi khi khiến chúng ta đau tai, ù tai, nhức đầu, mỏi mệt). Chúng ta có thể nhìn nhận rằng trong bất kì một chương trình tiếng anh nào như: luyện đề tiếng anh cao học đầu vào, luyện thi tiếng anh đại học,thì điều cần thiết nhất là hướng dẫn các mẹo, các thủ thuật làm bài, để làm sao ngoài việc chúng ta có kiến thức thì chúng ta phải am tường kĩ năng để làm bài. Do đó, hiệu quả cho cách học này là giáo viên hướng dẫn chi tiết, chỉ bảo và chỉ cần học viên làm theo. Đây là ưu điểm lớn trong cách học truyền tải bằng các clip mà học viên chỉ cần đi theo các chỉ dẫn của giảng viên là có thể chiến thắng trong các kì thi.
  • Sở dĩ chương trình học Tiếng Anh Vstep Online mỗi clip từ 60 đến 90 phút và với 20 clip thì lúc đầu chúng ta có cảm nhận là nó dài, và chương trình học lâu. Nhưng điều này hoàn toàn trái ngược với nhận thức ban đầu của các bạn. Bởi khi thực hiện từng clip của khóa học này, chúng tôi đã tính toán rất cẩn thận thời gian cho từng clip học. Sở dĩ thời lượng tương đối như vậy là trước hết do yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo về mô thức đề thi, về định dạng đề thi. Tiếp đó khóa học có thời lượng nhiều vì từng kĩ năng (nghe:40’; nói: 12’; đọc: 60’; viết: 60’) phải được giảng dạy đầy đủ, chu đáo. Các bạn có thể thụ hưởng một bài học tuy thời gian không ngắn nhưng kiến thức thì đầy ắp và tri thức thì luôn dài.  Người Việt chúng ta thường có câu “cái gì cũng có giá của nó”; điều này đúng với chương trình học này. Bởi một bài giảng đầy đủ sẽ tốt hơn là một bài giảng sơ sài ngắn gọn và thiếu hụt chất lượng hoặc không đúng với quy định của Bộ đề ra. Vấn đề này thực sự nguy hại cho các bạn học viên khi tham gia các kì thi sau này.
  • Về khía cạnh người dạy cũng là một trong những khúc mắc và được người học chú ý nhất. Nắm bắt tâm lí này của học viên chúng tôi đã lựa chọn rất kĩ lượng những giáo viên tiếng anh có trình độ, phân loại và kiểm tra để tiến hành mời dạy trong chương trình học. Có thể đánh giá rằng việc một giáo viên uy tín, có trình độ và có thâm niên, tuổi đời công tác là điều tốt nhất trong việc lên sóng để dạy một chương trình online nào đó, chương trình học tiếng Anh Vstep online của chúng tôi cũng không nằm ngoài quan điểm và quy luật của sự nhận thức ấy. Chúng tôi đã hết sức thận trọng trong việc mời giảng viên lên lớp. Các bạn đều biết, sự thành bại của chương trình học phụ thuộc rất lớn vào công lao của đối tượng này (giáo viên giảng dạy). Điều đặc biệt quan trọng là phải thực hiện được sự nhất quán, thông suốt trong toàn bộ chương trình bởi vì giáo viên đã thực sự chất lượng thì họ sẽ hướng dẫn các bạn từ các clip này đến các clip khác, từ trình độ này đến trình độ khác, từ dễ đến khó và từ cơ bản đến phức tạp. Chính từ quá trình hết sức tự nhiên, có tính trình tự này giải thích tại sao chương trình học cần thiết phải được tiến hành bởi một giáo viên duy nhất.
  • Về vấn đề cuối cùng là chúng tôi chỉ có một vài lời khuyên cho các bạn học viên khi ai đó băn khoăn rằng: chưa biết hiệu quả ra sao mà phải mua thẻ học online hoặc đĩa thì mới học được, và sau khi học xong liệu nó có như mình mong muốn không?..v..v… Lời khuyên của chúng tôi với các bạn rằng “tiền nào của đấy” “có công mài săt có ngày nên kim” các bạn cứ đi rồi đường sẽ tỏ, các bạn cứ trải nghiệm rồi sẽ có trái ngọt. Xuất phát từ những người con của quê hương, từ nông thôn ra thị thành học tập, chúng tôi thẫm đẫm nỗi vất vả của người người con xa quê, của những bạn sinh viên nghèo và sự khó khăn của việc kiếm ra “đồng tiền” nên các bạn hãy yên tâm rằng sẽ xứng “bát gạo” với những gì các bạn bỏ ra. Chúc các bạn vững tâm trên con đường chinh phục tri thức ! Thân ái !

>> Xem thêm: Chương Trình Học Tiếng Anh Vstep Online.

About BuiTu

Xem Thêm

Writing Vstep Test và những lỗi thường gặp

Writing Vstep Test và những lỗi thường gặp

Chào các em! Trong tuần này Ngoại Ngữ T&G sẽ cùng các em tìm hiểu về …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.