Home / Chứng Chỉ B2 / Tiếng Anh B1 B2 VSTEP Cho Công Viên Chức

Tiếng Anh B1 B2 VSTEP Cho Công Viên Chức

TIẾNG ANH B1 B2 VSTEP CHO CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VIỆT NAM.

Tiếng Anh B1 B2 VSTEP là gì? Để trả lời cho câu hỏi trên, Ngoại Ngữ T&G mời các anh/chị tham khảo bài viết dưới đây!

Các anh (chị) công chức, viên chức (chuyên viên, cán sự) đang công tác trong các cơ quan nhà nước thân mến!. Lời đầu tiên cho phép công ty chúng tôi kính chúc các anh (chị) sức khỏe và lời chào trân trọng nhất! 

Các anh (chị) được xem như là một lực lượng quan trọng đang đóng góp rất nhiều công sức, trí tuệ vào sự vận hành của bộ máy hành chính nước nhà. Thấu hiểu được công việc ở cơ quan công quyền là bận rộn, là công tác liên tục và phải đi ngoại giao thường xuyên nên khi các anh chị tìm đến Trung tâm chúng tôi để được tư vấn về Tiếng Anh B1 B2 VSTEP là chúng tôi rất vinh hạnh và vui vẻ đón chào.

Như các anh (chị) đều biết, hiện nay theo “Thông tư số 11/2014/TT-BNV ngày 09 tháng 10 năm 2014 của Bộ Nội vụ quy định chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức chuyên ngành hành chính” thì các anh chị đang nằm trong sự điều chỉnh của Thông tư mới này. Trong thông tư quy định rất rõ những ngạch cán sự, cán bộ, chuyên viên nào thì bắt buộc phải có chứng chỉ Tiếng Anh B1 B2 VSTEP gì?

Hội Thảo Tiếng Anh B1 B2 VSTEP Tại Việt Nam

Hội Thảo Tiếng Anh B1 B2 VSTEP Tại Việt Nam

Để giúp các anh (chị) hiểu rõ về vấn đề này thì chúng tôi sẽ phân tích cụ thể vấn đề Tiếng Anh B1 B2 VSTEP như sau:

  • Nếu các anh chị nào hiện đang là Chuyên viên cao cấp hoặc chuẩn bị thi lên Chuyên viên cao cấp thì theo yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh cần phải có là chứng chỉ tiếng Anh B2 Vstep (Mã ngạch Chuyên viên cao cấp là 01.001) tại Khoản d Mục 4, Điều 5 của Thông tư có nêu: Có chứng chỉ ngoại ngữ tương đương bậc 4 (B2) theo khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam)
  • Và các anh chị nào đang là Chuyên viên chính hoặc muốn thi lên Chuyên viên chính thì nên trang bị cho mình chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep bởi theo quy định tại Khoản c Mục 4 Điều 6 có nêu: Có ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam (Mã ngạch của Chuyên viên chính hiện nay là 01.002)
  • Còn về ngạch Chuyên viên thì chỉ cần chứng chỉ tiếng Anh A2 Vstep bởi theo thông tư số 11 quy định tại Khoản C, Mục 4 , Điều 7 “Có chứng chỉ tương đương Bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam”) (Mã ngạch Chuyên viên cao cấp là 01.003)
  • Cuối cùng là ngạch Cán sự thì chỉ cần chứng chỉ tiếng Anh A1.(Mã ngạch cán sự là 01.001)

Note: Hiện nay, Việt Nam chúng ta đang áp dụng khung năng lực ngoại ngữ 6 Bậc như sau: Bậc 1( A1); Bậc 2 (A2); Bậc 3 (B1); Bậc 4 (B2); Bậc 5 (C1); Bậc 6 (C1). Trước đây chúng ta thường gọi là chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1… theo khung tham chiếu Châu Âu nhưng hiện nay chúng ta đã thay đổi tên gọi là chứng chỉ Tiếng Anh B1 B2 VSTEP bởi vì bài thi của những chứng chỉ này là theo định dạng đề thi VSTEP.

>> Xem Thêm: Chạy Chứng Chỉ Tiếng Anh Vstep Tại Việt Nam.

About BuiTu

Xem Thêm

Writing Vstep Test và những lỗi thường gặp

Writing Vstep Test và những lỗi thường gặp

Chào các em! Trong tuần này Ngoại Ngữ T&G sẽ cùng các em tìm hiểu về …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.