Home / Chứng Chỉ Tiếng Anh / Thắc Mắc Của Giáo Viên Tiếng Anh Hiện Nay

Thắc Mắc Của Giáo Viên Tiếng Anh Hiện Nay

THẮC MẮC CỦA GIÁO VIÊN TIẾNG ANH HIỆN NAY

Chúng tôi luôn hiểu rằng: Các anh chị giáo viên tiếng Anh trên cả nước ngoài công việc chuyên môn thì luôn phải chịu nhiều áp lực khác trong quá trình công tác của mình. Sự quản lý của các cơ quan cấp trên và những chồng chéo của nhiều văn bản quy phạm pháp luật khiến cho đội ngũ giáo viên tiếng anh nhiều khi băn khoăn trong việc nâng cao trình độ tiếng anh theo định dạng đề thi Vstep và các đơn vị nào được cho phép cấp chứng chỉ định dạng đề thi này. Dưới đây là trường hợp của một giáo viên tiếng anh được chúng tôi nêu ra để các anh chị em giáo viên tiếng anh tham khảo:

Thắc Mắc Của Giáo Viên Tiếng Anh Hiện Nay

Thắc Mắc Của Giáo Viên Tiếng Anh Hiện Nay

 • Chị: Võ Thị Hằng  là giáo viên tiếng Anh cấp 3 (THPT)  tại Tp. Hồ Chí Minh. Năm 2015, Chị đi thi và được cấp chứng chỉ C1 do Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh. Chị đi thi được với tổng điểm số 82 và sau đó chị nộp chứng chỉ cho trường để nhà Trường gửi lên Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh.
 • Tháng 8/2015, chị Hằng nhận được thông báo nằm trong danh sách giáo viên đi học nâng chuẩn. Bởi vì, theo trả lời của các chuyên viên tại Sở Giáo dục và Đào tạo này thì giáo viên THPT ở TP. Hồ Chí Minh phải có chứng chỉ quốc tế mới đạt chuẩn, nên dù bà đã có Chứng chỉ C1 do Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh cấp thì vẫn phải học để lấy chứng chỉ quốc tế IELTS hoặc FCE.
 • Trước khi đăng kí dự thi để lấy chứng chỉ tiếng Anh tại Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, chị Hằng đã tìm hiểu và được biết Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép cấp chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 theo Khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP). Và chị Hằng cũng trực tiếp đến trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh để hỏi về kì thi tiếng anh của chị thì được cán bộ phụ trách nhà Trường khẳng định rằng, những thông tin chị tìm hiểu về Trường trong vấn đề đó là chính xác và chứng chỉ tiếng anh B1, B2, C1… của Trường có giá trị trên toàn quốc.
 • Sau khi vấp phải vấn đề khúc mắc như vậy: Chị Hằng đề nghị giải đáp và gửi đơn lên các cấp …Và sau đây là những phúc đáp đã được công khai trên Website của Chính phủ.

Chứng chỉ giáo viên Tiếng Anh bậc THPT quy định như thế nào?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:
Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận 10 cơ sở giáo dục đào tạo được tham gia rà soát năng lực ngoại ngữ giáo viên tiếng Anh và được cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP), danh sách như sau:

 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trung tâm SEAMEO RETRAC
 • Đại học Thái Nguyên
 • Trường Đại học CầnThơ
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Trường Đại học Vinh

(Thông báo Kết luận số 826/TB-BGDĐT ngày 5/8/2011; số 896/TB-BGDĐT ngày 24/8/2011; số 42/TB-BGDĐT ngày 11/1/2013)

Những giáo viên tiếng Anh được các đơn vị trên cấp chứng chỉ ngoại ngữ (theo Khung năng lực ngoại ngữ dành cho Việt Nam) đều được công nhận và tham gia giảng dạy chương trình tiếng Anh mới theo Công văn số 792/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 25/2/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện Yêu cầu cơ bản về năng lực giáo viên tiếng Anh phổ thông.

About BuiTu

Xem Thêm

Writing Vstep Test và những lỗi thường gặp

Writing Vstep Test và những lỗi thường gặp

Chào các em! Trong tuần này Ngoại Ngữ T&G sẽ cùng các em tìm hiểu về …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.