Home / Chứng Chỉ B1 / “SÁNG NỞ , TỐI TÀN” VÌ CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH A2; B1 CHÂU ÂU

“SÁNG NỞ , TỐI TÀN” VÌ CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH A2; B1 CHÂU ÂU

          Nhận thấy nhu cầu chứng chỉ tiếng Anh A2; B1 rộ lên từ nhiều địa phương và các cơ quan đoàn thể. Một số cá nhân nhận thức còn hạn chế và coi thường pháp luật nên đã dính vào lao lý. Chỉ vì hám lợi và ham tiền phút chốc mà quãng đời tuổi trẻ của các đối tượng này chẳng khác gì hoa nở sáng sớm và tàn lụi lúc hoàng hôn.

Thời gian cách đây không xa, vào tháng 4 năm 2018 tại Hà Nội, từ thông báo của một người hành nghề xe ôm.

Công an Hà Nội đã bắt đối tượng Pham Công Duy 28 tuổi quê ở Giao Phong, Giao Thủy, Nam Định và Cấn Văn Tuấn 24 tuổi quê ở thôn 2, Kim Quang, Thạch Thất, Hà Nội

 

Đối tượng Phạm Văn Duy cùng tang vật vụ án

2 đối tượng trên thường thuê một người xe ôm tên là Hạnh chở chứng chỉ, văn bằng giả đi giao dịch.

Một trong 2 đối tượng là sinh viên của Trường cao đẳng Điện lực Nam Định nhưng đã nghỉ học từ năm 2015.

Sau khi thôi học tại trường đối tượng này sống ở Hà Nội và đang theo học lớp đào tạo phần mềm & photoshop trước khi đi vào con đường làm ăn bất chính.

Qua quá trình tìm hiểu, Tuấn và Duy nhận thấy rằng. Việc làm giả các văn bằng này rất dễ, những người có nhu cầu cấp chứng chỉ ngoại ngữ A2, B1, B2… hoặc chứng chỉ Tin học chỉ cần gửi ảnh 3×4 cùng ảnh chụp chứng minh thư nhân dân.

Mỗi chứng chỉ lại có những mức giá khác nhau ví dụ: chứng chỉ Tin học giá 1,5 triệu, chứng chỉ tiếng Anh khoảng 3 – 5 triệu .

Hoạt động “kinh doanh” văn bằng chứng chỉ giả của Duy được tính toán rất cẩn thận.

Đối tượng thuê 2 căn chung cư khác nhau, một nơi là phòng 1709 khu CT36 phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội; một nơi là phòng 3906 tòa HH1A, Linh Đàm, phường Hoàng Liệt cũng thuộc quận Hoàng Mai. Căn chung cư thứ hai này là nơi Duy để các thiết bị, giấy tờ, mực in… phục vụ làm chứng chỉ giả.

Khi ông Hạnh nhận điện thoại đến nhận văn bằng chứng chỉ để giao dịch, lực lượng A83 cùng Cục Nghiệp vụ (Bộ Công an) tiến hành khống chế, áp dụng biện pháp ngăn chặn trong tình huống khẩn cấp đối với đối tượng. Trên cơ sở tài liệu và chứng cứ thu thập được, A83 đã phối hợp với Cục An ninh điều tra bắt khẩn cấp Phạm Công Duy, và khám xét nơi ở của đối tượng tại phòng 3906 tòa HH1A, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Những thông tin trên đây góp phần làm rõ hơn về mặt trái trong lĩnh vực chứng chỉ nói chung và chứng chỉ A2, B1 nói riêng. Để tránh những tình huống như trên, các học viên có thể liên hệ với chung tôi qua hotline:

01686.597.247 Mr.Tùng

0987.598.444 Ms.Mây

 >>> Có thể bạn chưa biết một số nhận thức sai lầm khi thi Vstep <<<

About BuiTu

Xem Thêm

Ôn tập thi chứng chỉ tiếng Anh Vstep B1; B2 bao lâu thì thi Đạt

Hiện nay việc thi chứng chỉ tiếng Anh Vstep B1; B2 không còn xa lạ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.