Home / Chứng Chỉ A2 / Những Ai Cần Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 ?

Những Ai Cần Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 ?

NHỮNG AI CẦN CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH A2?

Chào các bạn, chắc hẳn là các bạn đang xem bài viết này đều mong muốn kiểm chứng lại rằng:“Mình có thuộc đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh A2 không? Và cơ sở khoa học nào để mình có thể tin rằng mình thuộc đối tượng cần chứng chỉ đó….?”

Theo cách tư vấn ngắn gọn nhất mà chúng tôi trả lời khi có ai gọi điện hỏi về “Tiếng anh A2 là gì” và “Những ai cần chứng chỉ tiếng Anh A2” thì chúng tôi thông tin lại như sau: Chứng chỉ tiếng Anh A2 thuộc Bậc 2 trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Chứng chỉ này dành cho các đối tượng là công chức, viên chức, (những người đã và đang tham gia vào bộ máy công quyền hoặc chuẩn bị thi công chức viên chức hay là để chuyển ngạch, nâng lương) và đội ngũ giáo viên mầm non….Đây là những thông tin hết sức cô đúc và dễ hiểu cho các bạn.

Tuy nhiên, nếu chỉ tư vấn như vậy thì sức thuyết phục là chưa cao và người nghe con hoài nghi rất nhiều. Bởi lẽ, các anh chị sẽ băn khoăn, công chức, viên chức có rất nhiều ngạch, nhiều bậc, giáo viên cũng có nhiều cấp, nhiều hệ trường. Điều phức tạp là ở Việt Nam là cùng một đối tượng nghề nghiệp nhưng lại chịu rất nhiều điều chỉnh của các văn bản quy phạm pháp luật.

Chúng ta có thể thấy các văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Nội Vụ hoặc Bộ Giáo dục và Đạo tạo, thậm chí là Thông tư liên tịch giữa Bộ này và Bộ kia. Bộ Văn hóa Thông tin và Truyền thông (quy định mức chuẩn tin học), Bộ Giáo dục và Đào tạo (quy định mức chuẩn ngoại ngữ), Bộ Nội Vụ (quy định mức lương, ngạch và hạng chuyên viên…theo mức chuẩn của hai Bộ đã nêu cho từng vị trí của công chức, viên chức).

Bậc Chứng Chỉ Tiếng Anh A2

Bậc Chứng Chỉ Tiếng Anh A2.

Do đó, việc xem xét bản thân mình có cần chứng chỉ tiếng Anh A2 hay không thì các bạn cần tìm hiểu toàn diện các văn bản quy định của các Bộ đó.

Để các bạn không mất thời gian tìm kiếm thông tin về Tiếng Anh A2, chúng tôi tóm lược lại vấn đề cho các bạn như sau:

Theo thông tư mới nhất của Bộ Nội vụ (11/2014/TT-BNV) thì trong điều 7 (Ngạch chuyên viên) về phần tiêu chuẩn về trình độ đào tạo và bồi dưỡng có quy định như sau: Có chứng chỉ ngoại ngữ tương được bậc 2 (chứng chỉ A2)…..mục C khoản 4 Điều 7 (thông tin thêm: Chuyên viên chính theo thông tư yêu cầu là chứng chỉ tiếng Anh B1, Chuyên viên cao cấp chứng chỉ tiếng Anh B2).

Trong Thông tư liên tịch số 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV thì tại Điều 4. Giáo viên mầm non hạng II, Điều 5. Giáo viên mầm non hạng III thì hai hạng giáo viên này phải Có trình độ ngoại ngữ bậc 2 theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc; (thông tin thêm: Giáo viên mầm non hạng IV chỉ cần chứng chỉ ngoại ngữ A1)

Tài Liệu Tham Khảo:

 • Thông tư số 11/2014/TT-BNV ngày 09 tháng 10 năm 2014 của Bộ Nội vụ quy định chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức chuyên ngành hành chính.
 • Căn cứ Thông tư liên tịch Số 20/2015/TTLT – BGDĐT – BNV ngày 14/09/2015 về việc Quy định mã số, tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp Giáo viên Mầm non và Thông tư liên tịch Số 21/2015/TTLT – BGDĐT- BNV ngày 16/09/2015 về việc Quy định mã số, tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp Giáo viên Tiểu học công lập.

Trên đây là những thông tin về chứng chỉ Tiếng Anh A2 hy vọng sẽ giúp ích phần nào đó cho các bạn đọc.

About BuiTu

Xem Thêm

Giáo viên trung học phổ thông cần chứng chỉ Tiếng Anh gì?

Giáo Viên Trung Học Phổ Thông Cần Chứng Chỉ Tiếng Anh Gì?

Để giúp các anh chị giáo viên trung học phổ thông khỏi mất thời gian hỏi …

12 comments

 1. Tôi học cao đẳng y mà thi vien chức thì có cần có chứng chỉ tiếng anh bằng A2 ko ạ?

 2. Em học sư phạm tíêng anh , vậy muốn thử công chức thì có phải cần cc tiếng anh k ạ, nếu có e phải học ccta nào, e cảm ơn

 3. E học trung cấp mầm non mà thi công chức có cần chứng chỉ tiếng anh A2 k ạ?

 4. Toi la GV tiêu học , học ĐH .da la cong chuc thi can ic3 voi a2 ko

 5. Nguyễn Thị Thanh Hoàng

  Tiếng Anh A2 dó một trong 10 cơ sở của Bộ cấp là được ạ?

 6. em đang có một số vấn đề muốn hỏi ad, nhờ ad chỉ giáo giúp với ạ:
  Em học mầm non, trường đại học sư phạm Thái Nguyên có tư vấn rằng chúng em chỉ cần học Chứng chỉ Tin học cấp Quốc gia là đã đủ điều kiện cho thi công chức, viên chức và chuyển ngạch. Chứ không cần đến Chứng chỉ IC3, vậy ad như thế đã đủ điều kiện chưa ạ, em thấy mông lung quá, mong nhận được sự trợ giúp của ad, em xin cảm ơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.