Home / Hỏi Đáp VSTEP / Mức Quy Đổi Điểm Của Tiếng Anh Vstep B1

Mức Quy Đổi Điểm Của Tiếng Anh Vstep B1

Mức Quy Đổi Điểm Của Tiếng Anh Vstep B1 và B2: Nhiều học viên băn khoăn rằng, khi các bạn tham dự các kì thi tiếng anh B1, B2 theo định dạng đề thi tiếng Anh Vstep và nhận được chứng chỉ này thì chứng chỉ đó có thời hạn công nhận là bao lâu, các mức điểm được quy ra chứng chỉ quốc tế tế TOEIC, TOEFL, IELTS là thế nào và chứng chỉ B1, B2 có được công nhận trên thế giới không?. Đây là những câu hỏi chúng tôi thường gặp trong quá trình tư vấn tuyển sinh tiếng Anh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn học viên hiểu thêm về những vấn đề này. Trước hết các bạn nên nhớ rằng: Chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn 2 năm tính từ thời điểm các bạn được nhận chứng chỉ. Còn chứng chỉ tiếng Anh B2 có thời gian một năm. Điều này chiếu theo thông lệ chung và quy định chung của Bộ giáo dục và Đào tạo nước ta. Tuy nhiên, đối với các học viên theo Đề án ngoại ngữ 2020 (đối tượng giáo viên tiếng Anh) thì các chứng chỉ này lại phụ thuộc vào quy định của các cấp chủ quản (Sở giáo dục và đào tạo địa phương), hoặc các Phòng giáo dục. Bởi lẽ, câu chuyện về thời hạn của chứng chỉ nó phụ thuộc vào đề án ngoại ngữ 2020. Có nghĩa là chứng chỉ B1, B2, C1 là để chứng minh giáo viên đã đạt chuẩn theo Đề án thì chỉ khi nào Đề án hết hoặc thay đổi Đề án cũ bằn một Đề án mới thì giáo viên mới phải khảo sát lại, thi lại. Do đó, tính thời hạn của chứng chỉ đối với đối tượng là giáo viên lại  khác đôi phần so với các đối tượng là học viên cao học, sinh viên…

Mức Quy Đổi Điểm Của Tiếng Anh Vstep B1 và B2

Mức Quy Đổi Điểm Của Tiếng Anh Vstep B1 và B2

bảng-tham-chiếu-quy-đổi-chứng-chỉ-ngoại-ngữ

Bảng tham chiếu quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ

Chứng chỉ tiếng anh VSTEP B1 B2 được quy đổi như thế nào?

Chứng chỉ tiếng anh VSTEP B1 B2 được quy đổi điểm thế nào ra các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế như TOEIC, TOEFL, IELTS…Chúng ta có thể thấy rõ các mức quy đổi điểm của các chứng chỉ tiếng Anh B1 và B2 thông qua Phụ lục III của Thông tư số: 05 /2012/TT- BGDĐT ngày 15 tháng 2 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó nêu rõ  nếu học viên có chứng chỉ tiếng Anh B1 thì số điểm tương ứng với IELTS là 4.5, với TOEF là 450 PBT 133 CBT 45 iBT và với TOEIC là 450 điểm.Về chứng chỉ tiếng Anh B2 thì số điểm tương ứng với IELTS là 5.5, với TOEF 500 BPT 173 CBT 61 iBT và với TOEIC là 600 điểm. Như vậy là các bạn có thể thấy rõ các mức quy đổi điểm mà Bộ giáo dục và Đào tạo nước ta quy định. Điều này cũng được hiểu ngược lại là khi các bạn có chứng chỉ quốc tế đó mà muốn tính toán mực độ điểm với chứng chỉ B1, B2 trong nước thì các mức điểm tương ứng là như vậy.

Cuối cũng là sự thắc mắc của các bạn: chứng chỉ tiếng Anh VSTEP B1 B2 có được quốc tế công nhận không?.  Như các bạn đã biết, tiếng anh Vstep của chúng ta đang trong quá trình tiến hành khảo thí rộng khắp trên cả nước. Học viên, sinh viên các trường, các đơn vị đào tạo và các cơ quan nhà nước đang áp dụng định dạng này. Việc tiến tới chúng ta vươn ra tầm quốc tế và để các nước công nhận chuẩn này của Việt Nam là nằm trong tầm tay. Chúng tôi tin tưởng trong tương lai không xa, chứng chỉ tiếng Anh B1, B2 Vstep sẽ được thế giới công nhận. Đây là mục tiêu, định hướng ngay từ đầu của Bộ giáo dục và Đào tạo cũng như Trường Đại học Ngoại ngữ – DDHQG quyết tâm thực hiện ngay từ giai đoạn đầu của việc nghiên cứu và xây dựng định dạng đề thi tiếng Anh Vstep B1 B2.

>> Xem thêm: Thắc Mắc Của Giáo Viên Tiếng Anh hiện Nay

About BuiTu

Xem Thêm

Writing Vstep Test và những lỗi thường gặp

Writing Vstep Test và những lỗi thường gặp

Chào các em! Trong tuần này Ngoại Ngữ T&G sẽ cùng các em tìm hiểu về …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.