Home / Đề Thi VSTEP / Một số chú ý khi làm bài thi Vstep Listening

Một số chú ý khi làm bài thi Vstep Listening

Vstep Listening B1 B2 C1 và những lưu ý khi làm bài thi

Kỹ năng  làm bài thi Vstep Listening là một trong những kỹ năng khó nhất đối với học viên Việt Nam. Trong các kỳ thi Vstep, phần thi Vstep Listening thường dễ bị liệt nhất. Để lấy được chứng chỉ Tiếng anh B1, B2, C1 Vstep thì các em phải đạt được tối thiểu 7 điểm cho phần thi Nghe (một số đơn vị chấp nhận 6). Chúng tôi – Ngoại Ngữ T&G sẽ hướng dẫn các bạn học viên một vài phương pháp để các bạn thực hiện phần thi Vstep Listening được suông sẻ. Các em lưu ý một số điểm sau nhé:

1. Tăng cường vốn từ vựng:

Việc tăng cường vốn từ vựng sẽ giúp tăng khả năng nghe hiểu. Vốn từ vựng ít thì sẽ cản trở rất nhiều trong quá trình Nghe Vstep Listening.

2. Không dịch ra tiếng Việt khi nghe:

Còn một vấn đề nữa đối với việc học Nghe của học viên Việt Nam là các em thường cố gắng dịch ra tiếng Việt khi nghe. Đây là một điều không thể bởi vì khi em cố gắng dịch một câu thì người ta đã nói đến vấn đề khác rồi. Hãy cố luyện tập Nghe hiểu bằng Tiếng Anh.

Vstep Listening

Vstep Listening

3. Hãy chỉ nghe các từ khóa:

Trong một câu tiếng Anh của bài thi Vstep Listening sẽ có những từ nghe được rõ – các từ khóa – các từ mang thông tin. Các từ này thường là danh từ, động từ, tính từ, trạng từ. Dựa trên các từ mang thông tin này và văn cảnh của bài, hãy đoán nội dung của bài nghe. Ví dụ, các em nghe được how long/going/ stay/Vietnam và biết được văn cảnh một người ra sân bay đón một người bạn nước ngoài, các em có thể đoán được mà không cần nghe đầy đủ “how long are you going to stay in Vietnam?” đúng không?

4. Nghe kèm phụ đề nếu vốn từ ít:

Nếu vốn từ vựng của em hạn chế, lúc đầu em nên nghe kèm phụ đề. Mục đích của việc nghe lúc này là bắt nhịp được từ em nhìn với từ các em nghe được. Tức là các em phải bắt kịp tốc độ của bài nghe Vstep Listening. Các em có thể nghe đi nghe lại nhiều lần một bài để có thể hiểu hết nội dung của bài nghe đó trước khi chuyển sang bài khác. Ngoài ra, các em cũng có thể nhìn phụ đề để đọc theo bài nghe.

5. Hãy luyện nghe Vstep Listening hàng ngày:

Hãy dành thời gian luyện nghe Vstep Listening hàng ngày. Mỗi ngày các em nên dành ra khoảng 10 đến 30 phút học nghe để sống trong môi trường tiếng Anh. “Practice makes perfect” – luyện tập chính là chìa khóa giúp cải thiện kỹ năng nghe Vstep Listening. 

Trên đây là một số chú ý khi làm bài thi Vstep Listening , hy vọng với những kiến thức trên, sẽ phần nào đó giúp các em dễ dàng vượt qua định dạng đề thi Vstep này.

About BuiTu

Xem Thêm

5 bí quyết làm tốt bài thi Tiếng Anh Vstep

Vstep và 5 bí quyết làm tốt bài thi

VSTEP VÀ 5 BÍ QUYẾT ĐỂ LÀM TỐT BÀI THI TRẮC NGHIỆM Để làm tốt một …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.