Home / Tin Tức / Kỳ Thi Tiếng Anh Vstep Vươn Tầm Quốc Tế

Kỳ Thi Tiếng Anh Vstep Vươn Tầm Quốc Tế

Kỳ Thi Tiếng Anh Vstep Đã Vươn Tầm Quốc Tế

Một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước đầu về triển vọng của nền giáo dục nước nhành phát triển cũng như vươn tầm quốc tế của định dạng bài thi Tiếng Anh Vstep. Định dạng đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP) do Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN với GS. Nguyễn Hòa (Hiệu trưởng Trường) là Chủ nhiệm đề tài xây dựng đã được giới thiệu tới các chuyên gia khảo thí ngôn ngữ thế giới từ Ngày 18 tới Ngày 20 Tháng 3 Năm 2015 tại Hội thảo LTRC Toronto – Canada. 

Đây là hội thảo quốc tế quan trọng nhất của ngành khảo thí ngôn ngữ, được tổ chức hàng năm bởi Hiệp hội Khảo thí Ngôn ngữ Quốc tế ILTA (International Language Testing Association). LTRC là nơi hội tụ những học giả có tên tuổi và những nghiên cứu cập nhật nhất của ngành khảo thí ngôn ngữ thế giới.

Năm 2015, LTRC được tổ chức tại Toronto – Canada và đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có bài trình bày tại hội thảo quan trọng này trong lĩnh vực khảo thí ngôn ngữ. Bài nghiên cứu của Việt Nam – Nghiên cứu xác trị định dạng đề thi đánh giá năng lực (ĐGNL) tiếng Anh mới của Việt Nam (VSTEP) -. Các tác giả có 90 phút để trình bày nội dung nghiên cứu tới các bạn đồng nghiệp. Ngoài ra, các Poster nêu rõ cụ thể định dạng đề thi tiếng Anh (VSTEP) được treo ở sảnh riêng trong suốt thời gian diễn ra Hội thảo. 

TS.Trần Hoài Phương – Trưởng khoa Sư phạm Tiếng Anh – Trường ĐHNN- ĐHQGHN đã đại diện nhóm tác giả tham dự Hội thảo LTRC Toronto 2015 để trình bày định dạng đề thi tiếng Anh (VSTEP) này. Hai đồng tác giả khác trong số các tác giả của nghiên cứu là GS. Fred Davidson – Trường Đại học UIUC Mỹ và ThS. Nguyễn Thị Mai Hữu – Trung tâm Khảo thí – Trường ĐHNN – ĐHQGHN cũng tham gia trình bày bài nghiên cứu tại Hội thảo.

Thiết kế và xây dựng bài thi tiếng Anh Vstep – Một vấn đề cốt lõi của Đề án Ngoại ngữ 2020

Thiết kế và xây dựng bài thi tiếng Anh Vstep – Một vấn đề cốt lõi của Đề án Ngoại ngữ 2020

Định dạng đề thi tiếng Anh Vstep của Việt Nam đã thu hút được sự chú ý của các đồng nghiệp Quốc tế. Qua trao đổi, thảo luận về quá trình xây dựng và xác trị định dạng VSTEP với các bạn đồng nghiệp quốc tế, nhóm nghiên cứu nước ta đã nhận được những nhận xét và góp ý tích cực cũng như những đánh giá khách quan về VSTEP. Trong số những học giả tới thăm đoàn Việt Nam có các chuyên gia khảo thí ngôn ngữ thế giới như GS. Charles Alderson, TS. Gary Ockey, TS. Rita Green, TS. Carolyn E Turner, TS. Jessica Wu, TS. Rachel Wu, và các chuyên gia khảo thí của tổ chức khảo thí ETS – Mỹ.

Bài trình bày định dạng đề thi Tiếng Anh VSTEP lần này của đoàn Việt Nam tại LTRC 2015 là điểm khởi đầu quan trọng và tốt đẹp để định dạng đề thi Tiếng Anh VSTEP được giới thiệu tới các chuyên gia khảo thí thế giới và tiến tới được các trường đại học, các tổ chức trên thế giới đánh giá và công nhận. 

Xem thêm: Khai Giảng Lớp Luyện Thi Tiếng Anh Vstep.

About BuiTu

Xem Thêm

Writing Vstep Test và những lỗi thường gặp

Writing Vstep Test và những lỗi thường gặp

Chào các em! Trong tuần này Ngoại Ngữ T&G sẽ cùng các em tìm hiểu về …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.