Home / Hỏi Đáp VSTEP / Hướng Dẫn Làm Bài Thi Đọc Tiếng Anh Vstep

Hướng Dẫn Làm Bài Thi Đọc Tiếng Anh Vstep

HƯỚNG DẪN LÀM BÀI THI ĐỌC TIẾNG ANH VSTEP (VSTEP READING)

I. KHÁI QUÁT VỀ BÀI THI ĐỌC TIẾNG ANH VSTEP:

Thời gian dành cho bài thi đọc Tiếng Anh Vstep (Reading) là 60 phút, bao gồm đọc, trả lời và chuyển câu trả lời sang phiếu. Khác với phần thi Listening có thời gian để chuyển câu trả lời sang phiếu trả lời, 60 phút là thời gian dành cho làm bài và chuyển câu trả lời sang phiếu cho bài thi đọc Tiếng Anh Vstep (Reading).

Bài thi đọc Tiếng Anh Vstep (Reading) gồm 4 bài đọc, tương ứng với 40 câu hỏi đã lựa chọn. Độ khó của văn bản tương đương với bậc 3-5, dao động từ 1900 đến 2500 từ. Chủ đề của bài đọc rất rộng, có thể là vấn đề xã hội nóng hổi, hay liên quan đến công nghệ, môi trường hay khoa học… Bài thi đọc Tiếng Anh Vstep (Reading) kiểm tra các tiểu kĩ năng đọc hiểu khác nhau, có độ khó từ bậc 3 đến bậc 5. Các tiểu kĩ năng gồm: đọc hiểu thông tin chi tiết, đọc hiểu ý chính, đọc hiểu ý kiến, thái độ tác giả, suy ra từ thông tin trong bài và đoán nghĩa của từ trong văn cảnh.

>> Xem Thêm: Hướng Dẫn Làm Bài Thi Tiếng Anh VSTEP Phần Nghe và Nói.

II. MỘT SỐ CHIẾN THUẬT CHO HỌC VIÊN ĐỂ CÁC BẠN LÀM BÀI THI ĐỌC TIẾNG ANH VSTEP CHO HIỆU QUẢ:

Hướng Dẫn Làm Bài Thi Đọc Tiếng Anh Vstep

Hướng Dẫn Làm Bài Thi Đọc Tiếng Anh Vstep

Bài thi đọc Tiếng Anh Vstep (Reading) trong phần thi môn tiếng Anh nói chung thường là phần dễ kiếm điểm nhất trong số 4 phần của bất cứ bài thi nào, định dạng bài thi đọc tiếng Anh Vstep cũng tương tự như vậy. Để đạt được số điểm tối đa cho phần này là không khó nếu bạn chăm chỉ luyện tập và nhất là có một chiến lược làm bài thông minh. Sau đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi mong muốn truyền tải tới các bạn học viên. Các bạn cùng tham khảo nhé:

  1. Phân bổ thời gian hợp lí:

Một bài thi đọc Tiếng Anh Vstep (Reading) gồm 4 bài đọc, mỗi bài 10 câu với thời gian làm là 60 phút. Như vậy trung bình bạn có tối đa 15 phút cho mỗi đoạn văn.
Lời khuyên cho bạn là, hãy rút ngắn thời gian làm các câu hỏi lại, mỗi câu trong 1 phút, như vậy bạn có thêm 5 phút dôi ra, và tổng cộng là có 20 phút để check và soát lại bài, đồng thời chuyển đáp án vào giấy thi.

Sau đây là các bước đơn giản giúp các bạn phân bổ thời gian hợp lí:

  • Đọc lướt qua toàn bộ câu hỏi, xác định câu dễ, khó. (1 phút)
  • Làm từ câu dễ nhất đến câu khó nhất, không nên cầu toàn làm một mạch từ trên xuống dưới. (40 phút cho phần đọc)
  • Bỏ qua câu hỏi khi cảm thấy khó, lập tức chuyển sang câu khác.
  • Quay trở lại làm các câu khó (10 phút)
  • Kiểm tra lại toàn bộ bài và chuyển đáp án vào giấy trả lời (5 phút)
  1. Phân loại câu hỏi:

Bài thi đọc Tiếng Anh Vstep (Reading) luôn xuất hiện một số dạng câu hỏi căn bản như hỏi về ý chính, từ vựng,…Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ, biết cách phân loại các câu hỏi để giải quyết chúng thật thông minh. Câu hỏi reading thường có hai dạng chính : câu hỏi suy luận và câu hỏi thông tin. Những câu hỏi thông tin (hỏi về về ý chính, từ vựng,…) là những câu hỏi dễ, nên làm trước. Còn những dạng câu hỏi cần suy đoán, suy luận (ý chính, mục đích của tác giả) bạn nên để lại sau cùng. Nếu như cứ cần mẫn làm lần lượt từng câu hỏi, bạn sẽ bị mắc kẹt tại câu khó và mất rất nhiều thời gian, trong khi bạn có thể chuyển hướng làm những câu khác dễ hơn và quay lại câu khó sau.

  1. Tìm key word:

Key word là những từ khóa, từ quan trọng giúp bạn tìm được câu trả lời trong bài thi đọc Tiếng Anh Vstep (Reading). Bạn cần tìm keyword từ cả câu hỏi lẫn ở đoạn văn.
Tại sao phải làm như vậy? Tìm được key word ở câu hỏi, bạn sẽ hiểu đề bài muốn yêu cầu, đòi hỏi bạn cái gì, từ đó tiến hành tìm từ khóa trong bài, xác định đáp án đúng. Sử dụng kĩ năng skim and scan để giúp bạn tìm từ khóa. 

Chương Trình Học VSTEP Online – Trung Tâm Ngoại Ngữ T&G 

Chịu khó làm nhiều bài đọc mẫu cho bài thi đọc Tiếng Anh Vstep (Reading) để tăng điểm cho kĩ năng khá dễ thở này nhé các bạn!

About BuiTu

Xem Thêm

Writing Vstep Test và những lỗi thường gặp

Writing Vstep Test và những lỗi thường gặp

Chào các em! Trong tuần này Ngoại Ngữ T&G sẽ cùng các em tìm hiểu về …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.