Home / Hỏi Đáp VSTEP / Hội Thảo Tiếng Anh Vstep Ở Trong Nước

Hội Thảo Tiếng Anh Vstep Ở Trong Nước

Ngày 30 tháng 10 năm 2015 tại Hà Nội đã diễn ra một hội thảo Tiếng Anh Vstep, quy tụ hầu hết các chuyên gia, các giáo viên giảng dạy ngoại ngữ trong cả nước. Đây là một hội thảo được đánh giá là có tầm quan trọng và được quan tâm trong năm 2015 của giới nghiên cứu ngôn ngữ. Hội thảo Tiếng Anh Vstep cũng diễn ra vào thời điểm mà bước đầu định dạng đề thi tiếng Anh VSTEP đang trên đà phổ quát và tiến hành nhân rộng ra toàn quốc. Nó góp phần tăng thêm niềm tin giúp người học và sinh viên ở Việt Nam hiểu thêm về một chương trình khảo thí, đánh giá năng lực ngoại ngữ mới theo định dạng đề thi tiếng Anh VSTEP.

Hội thảo Tiếng Anh Vstep:

Hội thảo Tiếng Anh Vstep với tiêu đề “Đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá trong giáo dục Ngoại ngữ” được tổ chức tại Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội – Ngôi Trường đầu ngành của cả nước về đào tạo và bồi dưỡng ngoại ngữ. Trong cuộc hội thảo này như chúng tôi vừa nêu trên về sự tham gia đông đảo của giới chuyên môn thì phải có tới 150 nhà nghiên cứu, cán bộ quản lí và giảng viên giảng dạy tiếng anh đến từ các đơn vị trong cả nước (Đại học Ngoại ngữ Huế, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Đại học Sư Phạm tp Hồ Chí Minh, Đại học Thái Nguyên, Đại học Vinh, Đại học Cần thơ…các trường nằm trong Đề án ngoại ngữ 2020 của Bộ giáo dục và Đào tạo).

Hội Thảo Tiếng Anh VSTEP

Hội Thảo Tiếng Anh VSTEP

Hội thảo Tiếng Anh Vstep xoáy sâu vào các vấn đề tồn tại hạn chế trong việc đào tạo và giảng dạy ngoại ngữ hiện nay ở Việt Nam. Hàng loạt các báo cáo chuyên đề của các học giả, những nhà nghiên cứu phát biểu hết sức thẳng thắn trong Hội thảo. Một trong những tham luận trình bày được đánh giá cao và được toàn giới nghiên cứu quan tâm, chú ý. Đó là bài tham luận của TS. Nguyễn Thị Quỳnh về chuyên đề “VSTEP- Định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam”. Đây là một tham luận nổi bật, có sức thuyết phục và tính khả thi cao.

Như vậy, có thể thấy rằng: chúng ta đã tạo được sự đồng thuận ngay trong chính những nhà chuyên môn, những người làm công tác đào tạo và giảng dạy ngôn ngữ. Một định dạng đề thi mới được mọi ngành, mọi giới đón nhận. Điều này hứa hẹn triển vọng tươi sáng cho nền giáo dục nước nhà nói chung và triển vọng tốt đẹp trong việc nâng cao trình độ Anh ngữ của Việt Nam nói riêng. Hội thảo Tiếng Anh Vstep đã thành công tốt đẹp.

About BuiTu

Xem Thêm

Writing Vstep Test và những lỗi thường gặp

Writing Vstep Test và những lỗi thường gặp

Chào các em! Trong tuần này Ngoại Ngữ T&G sẽ cùng các em tìm hiểu về …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.