Home / Chứng Chỉ A2 / CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH B1 KHUNG CHÂU ÂU… CÓ THỰC CHUẨN ?

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH B1 KHUNG CHÂU ÂU… CÓ THỰC CHUẨN ?

 Ngày 29-9-2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 23 về Quy chế thi chứng chỉ tiếng Anh theo khung Châu Âu dùng cho Việt Nam và có hiệu lực thi hành từ ngày 15-11-2017. Từ thời điểm đó, hầu hết các cơ sở đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ đều quy định. Thí sinh dự thi có Chứng chỉ tiếng Anh “chuẩn khung châu Âu” sẽ được miễn thi đầu vào tiếng Anh. Để đáp ứng nhu cầu của một bộ phận thí sinh có trình độ tiếng Anh không đạt yêu cầu, “thị trường” cấp chứng chỉ đã ra đời với vô vàn kiểu loại khác nhau. 

Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an trong thời gian qua, nhiều ổ nhóm sản xuất, mua bán chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, bằng đại học và các văn bằng giả khác đã bị phát giác. Tuy nhiên, khi gõ vào mục tìm kiếm trên mạng Internet, chúng tôi không khỏi bất ngờ vì ngay lập tức có hàng trăm, hàng nghìn kết quả hiện ra, trong đó không ít những địa chỉ vẫn công khai rao bán các loại văn bằng, chứng chỉ giả. 

“Đi chợ”… chứng chỉ tiếng Anh khung Châu Âu

Liên hệ với số điện thoại 093.846.xxxx tìm thấy trên mạng, chúng tôi được người phụ nữ tự xưng tên là K giới thiệu đang ở TP.HCM, nhưng “thầu” cấp chứng chỉ, văn bằng giả trên toàn quốc. K đề nghị tôi kết bạn Zalo để trao đổi thông tin về việc mua bán chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh chuẩn B1 châu Âu. K gửi cho tôi mẫu chứng chỉ tôi muốn làm và theo lời người phụ nữ này, giá cho một tấm chứng chỉ giả như tôi yêu cầu là 4 triệu đồng. Người mua chứng chỉ có trách nhiệm gửi ảnh, thông tin và cơ sở của K sẽ “lắp ráp” đầy đủ vào chứng chỉ giả. 

Để tăng lòng tin cho một khách hàng, K không yêu cầu khách hàng phải đặt cọc chỉ khi nào nhận chứng chỉ mới thanh toán tiền qua tài khoản cho K. Cơ sở của K cũng cam đoan chứng chỉ của tôi sẽ giống hệt như thật  không thể phát hiện sự khác biệt bằng mắt thường.

Chứng chỉ thật – giá trị giả

Qua điều tra của phóng viên Báo ANTĐ, gần đây những người có nhu cầu sử dụng Chứng chỉ tiếng Anh “chuẩn khung châu Âu” không mặn mà lắm với chứng chỉ mua. Đơn giản, việc tổ chức thi tuyển cấp Chứng chỉ tiếng Anh “chuẩn khung châu Âu” được tổ chức tràn lan với hàng trăm cơ sở tự nhận mình có liên kết với 10 cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép cấp chứng chỉ.

 

Có thể thấy rằng, qua những lời giới thiệu của các trung tâm, cơ sở liên kết, những chứng chỉ tiếng Anh theo khung tham chiếu châu Âu dù là chứng chỉ thật, nhưng cũng chẳng khác gì chứng chỉ giả vì nó không mang giá trị thật do tổ chức  thi bát nháo như thế. Dù đạt chuẩn, nhưng những thạc sỹ, tiến sỹ tương lai vẫn không thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài như kỳ vọng của Đề án ngoại ngữ 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. 

Nếu thí sinh có những vấn đề gì khó hiểu hãy liên lạc với chúng tôi:

01686.597.247 (Mr. Trung)

0987.598.444 ( Ms.Vân ) 

>>> Cùng tìm hiểu cấu trúc và thang điểm bài thi chứng chỉ tiếng Anh<<<

 

About BuiTu

Xem Thêm

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO LỚP TIẾNG ANH B1, B2

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.