Home / Hỏi Đáp VSTEP / Cấu trúc bài viết VSTEP WRITING TEST

Cấu trúc bài viết VSTEP WRITING TEST

CẤU TRÚC BÀI VIẾT VSTEP WRITING TEST

Bài thi viết Vstep Writing Test gồm có hai phần là: Writing a letter/email và writing an essay.  Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng dễ dàng nhận ra tầm quan trọng của bài viết essay nhưng cũng đừng vì thế mà xem nhẹ phần viết thư nhé! Writing a letter/email chỉ yêu cầu viết một lá thư hay một email 150 từ trong vòng 20 phút, tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất quan trọng đấy nhé! Phần này sẽ là cơ hội để các em “gỡ gạc” điểm số vì đúng như yêu cầu của nó, các em không cần nghĩ và viết quá nhiều, không tốn nhiều thời gian như viết bài luận. Chỉ cần chú ý một chút thôi là các em có thể ăn điểm ngay!

Vậy làm thế nào để hoàn thành phần thi Writing a letter/email nói riêng và bài thi viết Vstep Writing Test nói chung với kết quả tốt nhất? Trong bài học này, chúng mình sẽ giới thiệu với các em cấu trúc của một bài viết thư trong VSTEP nhé!

Một bức thư trong bài thi VSTEP gồm có bốn phần: mở thư, nội dung, kết luận và kết thư.

>> Xem thêm: Writing Vstep Test và những lỗi thường gặp

Cấu trúc bài viết VSTEP WRITING TEST

Cấu trúc bài viết VSTEP WRITING TEST

Viết Vstep Writing Test phần mở thư:

Đây là phần đầu tiên của một bức thư, trả lời cho câu hỏi viết cho ai – Why?

Do yêu cầu của đề thi VSTEP, phần mở thư trong bài viết của các bạn sẽ chỉ bao gồm lời chào (salutation). Và phần mở đầu thư thường là “Dear + tên người nhận,”

Ví dụ: Dear A 

   Dear B

Viết Vstep Writing Test phần nội dung thư:

Đây là phần chính của bức thư, mục đích chính thường là trả lời cho câu hỏi WHY – tại sao viết thư. Tùy vào yêu cầu đề bài mà nội dung thư có thể trả lời cho nhiều câu hỏi khác nhau. 

Ví dụ: I am writing to invite you to my house-warming party. Jack and I moved to our new house on Ba Trieu Street two weeks ago and after settling ourselves, we decided to hold a party for friends and relatives to share our joy. The party will take place at 07:30 pm, July 16th at 167 Ba Trieu Street, Hanoi. Would you please spare your time to come and join us? As there will be quite many guests that day, can you come a bit earlier at about 06:00 pm and help me prepare for the party if it is convenient for you?

Viết Vstep Writing Test phần kết luận/ hứa hẹn:

Ở phần này, người viết thường nhắn nhủ người nhận về những thông tin bên ngoài nội dung thư như đề nghị giúp đỡ nếu cần thiết, mong sớm nhận tin…

Ví dụ: Please let me know if you can manage your time. I am looking forward to hearing from you soon.

Viết Vstep Writing Test phần kết thư:

Trong bài thi Vstep Writing Test, bức thư của các em sẽ được kết thúc bằng phần kết luận (complimentary close).

Một số cách kết luận thường gặp:

Love,

Best wishes,

Best regards,

Yours,

Yours sincerely,

Yours faithfully,

v.v.v

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về cấu trúc một bức thư trong phần Writing a letter/email của bài thi viết Vstep Writing Test. Hy vọng rằng qua bài viết này, các em sẽ có một cái nhìn tổng quan nhất về phần thi này. Nếu còn gì thắc mắc thì đừng ngại ngần chia sẻ với chúng mình nhé!

About BuiTu

Xem Thêm

Chiến lực làm bài thi Vstep Reading

Chiến lược làm bài thi Vstep Reading

Trong bài thi Vstep Reading thường là một đoạn văn chọn các câu trả lời …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.